กลับหน้าหลักคลังเนื้อหา

ห่ะบัตยูวววว...บรืนนนนนนนน

เอนทรีรถวาดประจำเดือนตุลาคมนี้ ขอติดตามกระแสรถยนต์และเครื่องจักรกลจากเอนิเมะ และจากภาพยนตร์แนวไซ-ไฟ กับเขาบ้าง และระบบ
3R ก็มีมาเช่นเคยเหมือนเดิม ดังนั้นช่วงเวลาหนึ่งที่มีการพูดวิทยาการ(เทคโนโลยี)ที่เกิดขึ้นในอนาคต สิ่งนั้นก็มีทีท่าว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ หรือเป็นแนวคิดที่ถูกนำไปพัฒนาต่อยอดให้ใช้งานได้จริง เหมือนกับที่เกิดขึ้นในเอนิเมะ หรือภาพยนตร์ไซ-ไฟนั้นด้วย

Race

รวมรถยนต์ที่เป็นไอดอลแห่งอนาคต ทั้งรถที่ใช้แข่งในสงครามทางเรียบในเอนิเมะ/ภาพยนต์ Speed Racer รถแข่งสูตรไซเบอร์ฟอร์มูลาร์ที่
ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ล้วนๆ จากเอนิเมะที่ประสบความสำเร็จมาแล้วอย่าง Future GPX Cyber Formula หรือ "นักซิ่งมฤตยู" และรถเดินทางข้ามเวลา Delorean DMC-12 จากภาพยนตร์ Back to The Future ซึ่งมีชื่อไทยว่า "เจาะเวลาหาอดีต" ทั้งหมดมุ่งหน้ามาสู่สนามแข่งขันแห่งอนาคต ที่มีชัยชนะเหนือกาลเวลาเป็นเดิมพัน

Ride

รวมรถแข่งของฝั่งเอนิเมะ Future GPX Cyber Formula ทุกรุ่น ทุกทีมแข่งขัน ทุกภาคทั้ง TV และ OVA เท่าที่ขยันวาดมาได้ (Sugo Asurada, Union Savior Issuxark, Aoi Formula Superion)

Rush!!

มาถึงไฮไลท์ประจำเอนทรีนี้ด้วยฉากการไล่ล่า Delorean DMC-12 Time Machine กับรถตำรวจอนาคตในปี 2015 (ซึ่งก็คือปีนี้ 21 ตุลาคม 2558 คือวันที่รถข้ามเวลามายังยุคอนาคตใน Hill Valley)จาก Back to The Future II ซึ่งแนวคิดของรถบินได้ด้วยพลังงานปฏิสารนั้นยังห่างไกลความเป็นจริงอยู่มาก แม้ว่าสิ่งประดิษฐ์อย่างกระดานสะเทินอากาศ (Hoverboard) กำลังถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เป็นจริงตามที่มีอยู่ในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็ตาม

เอนทรีนี้มีเนื้อหาเอนเอียงไปทางเอนิเมะ Future GPX Cyber Formula และภาพยนตร์ Back to The Future ที่ครบรอบ 30 ปี มากหน่อย แต่ว่ายังไง วิทยาการในแวดวงยานยนต์ก็ยังคงต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ในเรื่องของระบบพลังงานขับเคลื่อนทดแทน ระบบอำนวยความสะดวกขณะขับขี่ด้วยคอมพิวเตอร์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้อง ดีไม่ดีบางอย่างก็อาจจะเกิดขึ้นจริงแล้วก็ได้

Comment

Comment:

Tweet