กลับหน้าหลักคลังเนื้อหา

ห่ะบัตยูวววว....
 
เอนทรีประจำเดือนสิงหาคม ปี 2558 นี้มาช้าไปหน่อยนะครับ ติด commission และงานประจำมากมาย ไหนๆ ก็จัดลงตามที่ทำมาทั้งหมดเลยก็แล้วกัน
 
-------------------
 
ASEAN Celebration (8 สิงหาคม ทุกปี)
 
การรวมตัวของสมาชิกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อให้เกิด "ปฏิญญากรุงเทพ" (Bangkok Declaration) จนนำไปสู่การก่อตั้งสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการรวมตัวกันครั้งแรกของประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนิเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ รวมถึงบรูไน กัมพูชา จนถึงปัจจุบันเมื่อสถานการณ์การเมืองยุคคอมมิวนิสต์ล่มสลาย หรือเบาบางลง ประเทศที่เคยตกอยู่ภายใต้การปกครองดังกล่าว อย่างอดีตสหภาพพม่า(เมียนมาร์) สปป.ลาว และเวียดนาม ก็ได้เข้าร่วมเป็นประชาคมเดียวกัน 
 
 
Islamic Nations (Malaysia, Indonesia, Brunei Darussalam)
 
 
 
Ifugao or Igorot (North Luzon island, Philippines)
 


 
Ao Dai costume (Socialist Republic of Vietnam)
 


 Wayang Wong (Javanese dance theatrical, Republic of Indonesia)
 
 
 
 Traditional Burmese costume (Republic of the Union of Myanmar)
 


 Formal Laotian costume (Lao People's Democratic Republic)
 
 
Siamese costume (Royal of Thailand)
 
 
Ancient Angkor (Khmer dance theatrical, Royal of Cambodia)
 
 
China-SEA formal costume (Republic of Singapore)
 
 
 
ซึ่งทั้งหมดนี้ก็พัฒนาผลงานมาจากเอนทรี
 

ห่ะบัตยูววว... เอนทรีสั้นๆ อ่านเอาสาระ และร่วมฉลองครบรอบ 45 ปี ของการก่อตั้ง "สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" (Association of S...

 ซึ่งจะมีตัวละครบางส่วนจากเอนทรีก่อนๆ ที่เป็นเด็ก ซึ่งก็ได้นำมาวาดใหม่ในรูปลักษณ์ของความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น
 
Jai Hindi (India Independence Day, 15 สิงหาคม ทุกปี)
 
 
หนึ่งในวันชาติอินเดียดั้งเดิม แต่มีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่งคือได้ฉลองถึง 2 วัน คือ ในวันที่ 15 สิงหาคม นั้นคือวันระลึกถึงการได้รับเอกราชจากอังกฤษ ในยุคสิ้นสุดการล่าอาณานิคม กับในวันที่ 26 มกราคม ที่เป็นวันประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับแรก ดังนั้นจึงมีการเฉลิมฉลองเป็นกรณีทั่วทั้งรัฐ ทั่วทั้งประเทศ กันเลยทีเดียว
 
-------------------
 
รวมผลงานวาดแบบอิสระ วาดเล่นๆ เป็นสาระ ที่มาพร้อมกับการเฉลิมฉลองตลอดเดือนสิงหาคม 2558 แต่ที่แน่ๆ อาจจะมีรูปแบบที่ถูกฉีกออกมาจากแนวเดิมๆ ที่เคยวาดลงทุกครั้ง และอาจจะได้เห็นมุมมองที่ต่างจากผลงานของคนอื่นเขา ในสไตล์ที่เราถนัดนั้นด้วยครับผม 
 
เอาล่ะ เอนทรีฉบับต่อไปก็เตรียมติดตามกันให้ดี ว่าอาจจะเจอเนื้อหาใดกันแน่ ไม่ว่าจะเป็นซิริส์มหากาพย์อินเดีย ศาสนาและความเชื่อ รวมไปถึงผลงานวาดยานพาหนะด้วยล่ะ

Comment

Comment:

Tweet