กลับหน้าหลักคลังเนื้อหา

ห่ะบัตยูวววว...
 
เอนทรีอวดผลงาน fanart ที่ว่าด้วยเรื่องของวงการ "เอนิเมะ เกม ภาพยนตร์" กลับมาแล้ว ฉบับนี้ขอย้อนวัยสู่เรื่องราวของ รถมินิโฟร์วิล (Mini 4WD) หรือ รถแข่งราง อาจจะดูค่อนข้างดักแก่ไปบ้าง แต่ไม่ถึงกับต้องจัดให้อยู่ในเอนทรีวาดยานพาหนะ เพราะว่ามีสัดส่วนของตัวละครที่อยู่ในผลงาน มากกว่าตัวรถ หรือเฉลี่ยเท่ากัน
 
ดังนั้นก็จะมีผลงาน fanart ที่เกี่ยวข้องกับ รถมินิโฟร์วิล อยู่บ้าง ตั้งแต่ยุคแรกๆ อย่าง Dash! Yonkuro (1987) จนมาถึงยุคของ Bakusou Kyoudai Let's & Go (TH : นักซิ่งสายฟ้า, 1994) ซึ่งเป็นเอนิเมะที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนั้น และยังมีพูดถึงอยู่บ้าง แม้ว่าเวลาจะยาวนานขนาดไหนก็ตาม
 
เพราะงั้นเราก็เลยเลือก และหยิบเอาตัวละครจาก Bakusou Kyoudai Let's & Go มาวาด มาตีความให้อยู่ในมุมมองใหม่ๆ แบบที่ไม่ได้ออกสไตล์ตัวละครหูช้างแบบใหญ่ๆ ตาโตๆ ตามอย่างที่คุณ Tetsuhiro Koshita เคยสร้างสรรค์เอาไว้นี่แหละครับ
 
ชิ้นงานแรก...
 
 
ตัวละครในผลงาน : (ไล่จากซ้ายไปขวา)มิลเลอร์, โจ, เบร็ดโต้, เอจ, แฮมเมอร์ ดี
 
ฉลองให้กับวันชาติ หรือวันประกาศอิสรภาพแห่ง สหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดขึ้นทุกวันที่ 4 กรกฎาคม ของทุกปี ด้วยทีมแข่งรถในภาค WGP ในนาม NA Astro Ranger (เอ็น เอ แอสโตร เรนเจอร์ส) มาพร้อมกับรถมินิโฟร์วิล ที่ชื่อว่า Buck Blader (บัค เบลดเดอร์) ซึ่งออกแบบมาให้วิ่งได้ในทุกสภาพสนามแข่ง และใช้เทคโนโลยีจากกิจการการบินอวกาศล้วนๆ 
 
ชิ้นงานที่ 2
 
 
ตัวละครในผลงาน : ทาคาบะ เรียว (JP : 鷹羽 リョウ), ทาคาบะ จิโระมารุ (JP : 鷹羽 二郎丸
 
2 ตัวละครนี้สังกัดทีม TRF Victory (ทีอาร์เอฟ วิคตอรี่)เหมือนกับพี่น้องนักซิ่งคนอื่นๆ ซึ่งออกแนวลุยๆ แต่ใช้ชีวิตเหมือนคนพเนจร และรถของพวกเขาก็ถูกพัฒนาให้สามารถวิ่งไต่กำแพงได้ด้วย ตั้งแต่ยุค Tridagger (X, ZMC) จนถึง Rising Trigger ในช่วงเวลาล่าสุด
 
ชิ้นงานที่ 3
 
 
ตัวละครในผลงาน : เจ(J) และ อาร์(R)
 
นานมากแล้วที่พี่น้องคู่นี้เติบโตมาจากห้องทดลองของ Dr.Ogami (อ.โองามิ) เคยใช้รถไปทำลายใครต่อใครมาจนได้พบกับพี่น้องเซบะ กระทั่งน้องชายได้แยกตัวออกจากห้องทดลอง หันหลังให้กับการแข่งรถแบบตะลุมบอน มาพัฒนารถเพื่อแข่งขันตามกติกาปกติ และได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับโลก ตั้งเคยใช้รถ Proto Saber JB (โปรโต เซเบอร์ เจ บี) จนถึงเวลาที่ต้องทำรถขึ้นมาเอง ในนาม Proto Saber Evolution (โปรโต เซเบอร์ เอโวลูชัน) เพื่อกลับมาเป็นนักแข่งรถรถมินิโฟร์วิลอีกครั้ง
 
ส่วนพี่สาวนั้นเลือกที่จะไปแข่งรถมินิโฟร์วีลแบบอิสระในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ยังแข่งขันในฐานะรถตะลุมบอนเหมือนเดิม แถมได้สัญญาไว้(ในตอนที่ 48 ภาคแรกๆ)ว่า วันหนึ่งถ้าน้องชายมีโอกาสมาที่สหรัฐอเมริกา ก็จะสอนวิธีการแข่งขันแบบอิสระนั้นให้ดู
 
แหล่งข้อมูลอ้างอิง
 
Mini 4WD [Wikipedia EN]
 
ผลงานวาดที่เกี่ยวข้องกับ "รถมินิโฟร์วิล" หรือ "รถแข่งราง" นี้ ได้พาผู้ชมที่มีอายุราวๆ 26-30 ปี ในตอนนี้ ไปพบกับตำนานเอนิเมะที่อยู่ในความทรงจำ และเป็นการจุดกระแสให้เกิดการแข่งขันรถรถมินิโฟร์วิล ในโลกของความเป็นจริงยุคแรกๆ ด้วย แต่ในปัจจุบัน แม้กระแสนั้นดูเบาบางไปมาก สักวันหนึ่งวงการแข่งรถมินิโฟร์วิลจะไม่มีวันหายไป ตราบใดที่ คนที่รักและชอบในวงการดังกล่าวนี้ ได้สานต่อเจตนารมณ์ ไปพร้อมๆ กับเทรนด์ใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
 
ดังนั้นก็ขอส่งท้ายกันหน่อย กับตัวละครที่มีปรากฎอยู่ทุกภาค และคอยเชียร์นักแข่งรถมินิโฟร์วิลทุกคนอยู่ห่างๆ (มีอยู่จริงในการแข่งขัน Mini 4WD Japan Cup ของญี่ปุ่น) ซึ่งเขานั้นมาในฐานะ "ไฟท์เตอร์" นั่นเอง (ผลงานย้อนหลังเดือน เมษายน 2558 ที่ผ่านมา)
 

"จะมัวรออะไรอยู่เล่า นักซิ่งทั้งหลาย!!

สับสวิตซ์ แล้วเข้าประจำที่กันได้แล้ว"

 
 

Comment

Comment:

Tweet